site-logo

Blog

So sánh Nhaccuatui.com và Nhacso.net

Đây là 2 trang nhạc có thể chưa tương đồng về thứ hạng trên Alexa và Google nhưng có thể nói cả 2 trang web đều có những thế mạnh riêng. Đều là web 2.0 có tiềm năng và phục vụ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc ngày càng cao của giới trẻ.

Điểm chung

Đều là một trong những website nghe nhạc chất lượng cao, chạy ổn định và cho phép người dùng tải bài hát về máy miễn phí (sau khi đăng nhập)

Màu sắc, bố cục giao diện


Cả 2 website đều sử dụng màu đen kết hợp xanh nước biển. Một sự kết hợp giữa sang trọng và trẻ trung rất phù hợp cho website âm nhạc. Song Nhacso.net vẫn xứng đáng được +1 điểm cho yếu tố màu sắc cân bằng, bật lên được sự trẻ trung, phong cách của website.
Ngoài ra về bố cục giao diện Nhacso.net cũng hài hòa và hợp lý hơn với hệ thống menu trái danh sách chọn lọc thể loại nghe nhạc. Dù với menu trái khá cổ điển nhưng không thể phủ nhận tính thân thiện, dễ sử dụng đối với người dùng.

Tỉ lệ hot trên mạng (đông người sử dụng)

Nhaccuatui.com là một trong những web đi đầu cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến và được rất đông đảo cộng đồng sử dụng. Hiện đang đứng ở top2 (sau mp3.zing.vn). Còn về Nhacso.net do chậm theo xu thế phát triển của xã hội nên đã bị tụt lùi khá nhiều. “Bài học lớn nhất của nhacso.net sau nhiều năm chững lại đó là do không thật sự lắng nghe nhu cầu từ cộng đồng để có phương án thay đổi sản phẩm cho thích hợp” – Đây là nhận xét của chính những người xây dựng Nhacso.net. Nhân sự quản lý tại Nhaccuatui.com là những người trẻ tuổi, hết sức năng động, họ luôn theo kịp xu hướng giới trẻ để cải tiến, nâng cấp, tiếp cận và cung cấp những dịch vụ cần thiết để phục vụ cộng đồng.
Trung bình số lượt nghe các bài hát tại Nhaccuatui.com là vài chục ngàn. Trong khi đó với Nhacso.net chỉ là dưới 1000 do nhacso.net mới phát triển phiên bản xã hội đầu năm 2011.

Nhạc theo tâm trạng, điểm +1 cho Nhacso.net


Đây là tính năng lựa chọn bài hát theo tâm trạng của người nghe. Làm phong phú hơn nhu cầu thưởng thức âm nhạc của đại đa số người dùng.

Nghe trực tiếp các bài hát mp3 trong danh sách mà không cần load lại trang

Đây là tính năng mới của Nhacso.net được đánh giá rất cao. Vì khi người dùng click nghe được bài hát mà vẫn có thể xem các bài hát và nội dung khác trong website.

Về kinh phí và mức độ đầu tư

Để đầu tư, xây dựng được những website âm nhạc tên tuổi như thế này, kinh phí tối thiểu cũng hàng chục tỉ đồng. Ngoài ra còn chi phí thuê máy chủ và trả lương cho đội ngũ lập trình, biên tập viên, soạn nhạc, hỗ trợ người dùng … hàng tháng cũng phải lên đến hàng trăm triệu. Nhacso.net được Công ty FPT Online đầu tư khá nhiều kinh phí và bài bản. Tuy năm 2011 mới ra mắt phiên bản mạng xã hội. Với bệ phóng hùng hậu, sở hữu bởi công ty Cổ phần DV Trực tuyến FPT Online thuộc tập đoàn FPT, nhacso.net chắc chắn sẽ có chỗ đứng vững chắc trong thị phần nghe nhạc online trên Internet tại Việt Nam.

Nhaccuatui.com cũng là một website âm nhạc được đầu tư khá nặng ký ngay từ đầu song với ưu điểm là theo kịp xu hướng của giới trẻ, theo công nghệ web 2.0 sớm nên được đông đảo người dùng sử dụng. Đây là một ưu điểm của Nhaccuatui.com.

Về doanh thu từ quảng cáo

Nhaccuatui.com đã bắt đầu có doanh thu từ website trong 1, 2 năm trở lại đây (tiền quảng cáo, các dịch vụ quảng cáo, tiền kích hoạt thành viên VIP) song với số tiền bỏ ra để đầu tư thì chỉ như muối bỏ bể. Xác định là phục vụ người dùng lâu dài. Đầu tư trước – Lợi nhuận sau nên đây cũng là cách chọn lựa đúng hướng của những công ty cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

Nhacso.net thì tính từ ngày thành lập website 05/2005 đến giờ thì có thể nói là bị âm vốn khá nhiều. Ngay từ đầu thành lập, đã hợp tác và bỏ ra nhiều chi phí để mua bản quyền âm nhạc, trong khi tiền thu lại được từ quảng cáo và các dịch vụ đi kèm thì chưa thấm vào đâu. Chính vì vậy, đầu năm 2011 website Nhacso.net đã chính thức thay đổi con đường đi của mình. Đi theo hướng mà các website về nhạc vẫn đi. Đó là kết hợp cả 2 mảng. Nhạc có bản quyền thì chính thức cung cấp bởi Nhacso.net và nhạc do các thành viên tự tải lên.

Nếu tính về doanh thu từ quảng cáo thì 2 website này vẫn còn phải cần 1 thời gian nữa mới có thể theo kịp đàn anh mp3.zing.vn. Với nguồn kinh phí dồi dào, đầu tư bài bản, có nhiều hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu lớn, ca sỹ tên tuổi – Mp3.zing.vn vẫn xứng đáng là cộng đồng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Các đánh giá khác:

Vinh Nguyễn / thietke24.net

Post Views: 945

Khách hàng vui lòng xem báo giá có sẵn trên web hoặc qua điện thoại hỗ trợ:
Hotline/Zalo: 0977.311.359 / 0987.898.892
Email: lienhe@incatalog.com.vn
Trụ sở chính: Số 16, ngõ 68 Phố Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Contact Me on Zalo
0977.311.359