site-logo

Blog

Tiêu chí mẫu thiết kế card visit đẹp và chuyên nghiệp

Card visit hay card name là một tấm danh thiếp nhỏ, cung cấp thông tin về bản thân cho đối tác, hay người mới quen biết. Thường phổ biến trong giới kinh doanh. Khi đưa card visit cho người khác, tức là đã ngầm hiểu là muốn đối tác, hay người kia biết nhiều thông tin hơn về mình và thể hiện sự  cởi mở và phát triển thêm trong quan hệ sau buổi gặp gỡ đó.

Thiết kế card visit đẹp, chuyên nghiệp

Kích thước card visit phổ biến hiện nay là 9cm x 5,5cm. Card visit thường được thiết kế trên phần mềm Adobe Illustrator hoặc Corel (hoặc các phần mềm thiết kế đồ họa vector khác).

Dưới đây là các tiêu chí thể hiện sự thiết kế card visit đẹp và chuyên nghiệp:

  • Bố cục thông tin trong card visit cân đối, hài hòa giữa chữ và phần nền. Vừa đủ thông tin cần thiết của chủ nhân của nó như họ tên, số điện thoại, email, website, địa chỉ, chức vụ, công ty làm việc (nếu có).
  • Thông tin quan trọng như Họ và tên, tên công ty nên viết hoa và để to hơn so với thông tin khác.
  • Chất liệu giấy thường dùng là C250 là vừa. Một số người thích card dầy thì dùng C300 và nên để cán mờ.
  • Phối màu trong card visit cần hợp lý và không nên dùng quá 3 màu. Màu sắc nên hợp với phong thủy của chủ nhân card. Thường thì card visit của công ty hay sử dụng màu logo công ty làm màu chủ đạo để dễ cho việc nhận diện thương hiệu công ty.
  • Chữ nên để sắc nét, rõ ràng. Giúp người đọc tiếp thu thông tin một cách tốt nhất.
  • Một số card visit về lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế thì có thể có phong cách thiết kế khác, mới lạ như bổ sung thêm hình ảnh vào card. Nhưng thiết kế cũng cần nên cân nhắc sao cho hài hòa về màu sắc. Tránh lòe loẹt và rối mắt.
  • Một card visit trang trọng và lịch sự thì nên để nền sáng, chữ đen; thiết kế đơn giản, chọn font chữ chuẩn để thiết kế (Myriad Pro, Arial ..). Nếu muốn chèn ảnh nền hoặc hoa văn thì cũng chỉ nên chọn ảnh sáng và đủ mờ nhạt để không ảnh hưởng đến việc đọc chữ trên card.
  • Để cho card visit nhìn thông thoáng thì ta không nên để bo viền xung quanh card.

Tóm lại, không chỉ về thiết kế card visit mà hầu như tất cả các lĩnh vực khác. Một thiết kế đẹp thường đơn giản. Nhưng từng hình ảnh, góc cạnh phải sắc nét, hấp dẫn người xem. Bạn thử nhìn iphone4 sẽ thấy. Chỉ dùng màu đen và trắng, đặt logo Apple và vài dòng chữ. Nhưng với chất liệu thiết kế đẹp khi nhìn vào ta thấy có sức hấp dẫn vô cùng. Đấy chính là sự thành công của Apple.

Theo Thietke24.net

Post Views: 905

Khách hàng vui lòng xem báo giá có sẵn trên web hoặc qua điện thoại hỗ trợ:
Hotline/Zalo: 0977.311.359 / 0987.898.892
Email: lienhe@incatalog.com.vn
Trụ sở chính: Số 16, ngõ 68 Phố Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Contact Me on Zalo
0977.311.359